RĂNG ĐÃ LẤY TỦY CÓ NÊN BỌC SỨ HAY KHÔNG ?

RĂNG ĐÃ LẤY TỦY CÓ NÊN BỌC SỨ HAY KHÔNG ?

-Trên thực tế thì không ai nói rằng sau khi chữa tủy bạn cần phải bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn nên biết một điều rằng những răng được lấy tủy thường là những răng bị sâu, bể lớn, những răng này thường làm cho người bệnh bị đau nhức, khó chịu, không thể ăn uống được gì và chỉ có thể điều trị tủy mới có thể hết được tình trạng đó! Tủy răng chính là nguồn sống để răng có thể tồn tại và duy trì khỏe mạnh, khi lấy tủy răng đi, xem như răng đã chết

.- > Lúc này, răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ vỡ nhất là đối với những răng bị mất mô nhiều. Vì vậy, Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc sứ cho những răng đã lấy tủy để duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài.Răng được chữa tủy nếu không bọc sứ thì bạn nên lưu ý đến viêc ăn uống của mình hơn, nên nhai ở cả 2 bên hàm, không nên ăn các đồ ăn quá cứng như nước đá, xương,… có thể làm gãy răng, thậm chí tét chân răng thì không thể cứu chữa được nữa, chỉ có một giải pháp là nhổ bỏ.

-> Tùy theo điều kiện của bạn mà bạn nên bọc sứ hay không, việc quan trọng ở đây là bạn có thể bảo vệ cho răng của mình, giúp răng có thể duy trì được chức năng ăn nhai được lâu dài. Răng lấy tủy được bọc sứ sẽ bền chắc hơn, tuy vậy nhưng không thể giống như răng khỏe mạnh nên răng bọc sứ không nên ăn đồ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *